Máy in canon 2900 là loại máy in dành cho doanh nghiệp mới thành lập, siêu tiết kiệm…tuy nhiên bên cạnh đó nó bị mắc một số lỗi nhỏ, nếu để ý thì các bạn sẽ dễ dàng khắc phục được ngay. Bài viết sau đây giúp các bạn khắc phục sự cố một cách dễ dàng để việc in ấn được thuận tiện và nhanh chóng nhémáy in canon 2900 bị kẹt giấy-Khắc phục các lỗi thường gặp của máy in Canon 2900

Trong quá trình sử dụng máy in Canon 2900 các bạn thường gặp một số lỗi nhỏ như không in được, in chậm, máy in canon 2900 bị kẹt giấy. Bài viết sau sẽ giúp các bạn khắc phục các lỗi đó một cách nhanh chóng nhất để việc in ấn của các bạn được thuận lợi hơn nhé.

loi may in canon 2900

1. Máy in  canon  2900 không in được :

Đây là một lý do khá nhiều các bạn gặp phải đó là máy in canon lbp 2900 không in được lỗi cơ bản nhất là lỗi driver hoặc tràn lệnh in, bạn có thể kiểm tra biểu tượng in khi click vào sẽ có rất nhiều tác vụ trong tình trạng queue nhưng chưa xử lý được . Bạn hãy delete tất cả các lệnh in đó và kiểm tra dây cáp usb tới máy. Ngoài ra khi lỗi driver máy in canon 2900 bạn nên download driver và tiến hành cài lại để máy in có thể nhận lệnh in bình thường

2. Máy in canon 2900 in chậm từ tờ thứ 2 trở đi :

Trước tiên ta đi vào nguyên nhân:

Trường hợp lỗi thứ 1: Có thể lỗi phát sinh do con sensor  ra giấy như hình:

loi in cham cua may in canon 2900

Vị trí sensor ra giấy canon lbp 2900

Cách khắc phục như sau :

Hãy mở nắp máy in canon 2900 sau đó bạn nhìn qua  bên tay trái đó là con Sensor : Bạn có thể gỡ ra kiểm tra xem có bị hỏng như đứt dây hay là bị bụi gì không, sau đó sẽ vệ sinh bụi và lắp lại, thường lỗi này do bụi hoặc lỏng. Ngoài ra nếu bị hỏng thì bạn có thể ra trung tâm máy in gần nhất để mua phụ kiện sensor thế vào vị trí cũ.

Nguyên nhân thứ 2: Lỗi cad formater trên máy in laser canon 2900

Có thể nguyên nhân lỗi trên Cad formatter gây ra một số hiện tượng máy in canon 2900 bị chậm sau tờ thứ 2. Với trường hợp này, bạn hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy in canon 2900 nơi bạn mua máy để khắc phục sự cố này nhé.

3. máy in canon 2900 bị kẹt giấy :

Đối với một số trường hợp máy in canon 2900 bị kẹt giấy vui lòng các bạn mở cửa sau của máy và kéo giấy từ từ không được làm thao tác quá nhanh khiến giấy sẽ bị rơi vào một số bộ phận máy in mà không thể lấy ra được.

may in canon 2900-loi ket giay

Cách khắc phục:

Sửa hoặc thay sensor kéo giấy
Thay bao lụa, lô sấy, ép…

4. Máy in canon 2900 khi in tiếng máy kêu két két:

Nguyên nhân:
_ Các trục quay của máy bạn bị kẹt do vật gì rơi vào (nguyên nhân này ít xảy ra)
_Nguyên nhân khó phát hiện nhất là bên trong hộp mực. vì lý do nào đó mực của bạn bị vón cục lại. Khi trục xoay đồng nghĩa với cái lưỡi gà bên trong hộp mực xoay. Lưỡi gà bị kẹt bởi những cục mực in khô cứng làm cho trục quay chịu áp lực rất nặng. Điều này sẽ làm cho các bánh răng bị tuôn răng và tạo ra các tiếng kêu lạ ( kêu ken két hoặc là lạch cạch rất đều) đó là vì các bánh răng.
Khắc phục:

Bạn tháo hộp mực ra, đổ hết mực ra. Xong bạn soi đèn vào nếu thấy các cục mực in chai cứng thì ban khều nó ra hết. Xong bạn vệ sinh bánh răng. Đổ mực mới vào. Vậy là xong.

5. Máy in canon 2900 khi in rất khó rút giấy:

Nguyên nhân do bề mặt giấy:

Để khắc phục tình trạng không kéo giấy ở máy in thì việc đầu tiên bạn cần chú ý chính là bề mặt giấy bạn đang chuẩn bị in. Khi tiến hành in thì bao giờ bề mặt giấy và công cụ kéo phía trong sẽ được ăn khớp với nhau thì tờ giấy đi qua cụm sấy để in. Một khi bề mặt giấy không có ma sát đề cho ống cuộn bám vào thì nó không thể kéo được phía trong nên máy vẫn hoạt động mà giấy không ra thì vấn đề xuất phát ở vị trí này.Cách khắc phục:

Để chấm đứt tình trạng này thì bạn có làm 1 số thao tác như vò nhẹ nhàng và kéo léo cả cuộn giấy đó hoặc dùng 1 dụng cụ nào đó để có thể tạo ma sát cho các mặt giấy in rồi thử xem sao. Nếu vẫn không có kết quả thì bạn có thể thay loại giấy khác có độ ma sát tốt để tiến hành in.

Nguyên nhân do thiết bị kéo giấy:

Tình trạng giấy ổn định mà trường hợp lỗi vẫn xuất hiện thì chắc hẳn là do thiết bị cao su kéo giấy bị mòn. Với  chức năng chính của cao su kéo giấy là lấy giấy từ khay để đưa vào cụm sấy, thế nhưng cao su kéo này không còn đủ ma sát để lấy giấy nữa. Sẽ dẫn đến hệ quả là cao su kéo không còn giữ được chức năng đó nữa. Tình trạng cao su kéo giấy bị mài mòn này chỉ thấy khi máy hoạt động 1 thời gian thì mới áp dụng cách này.

Cách khắc phục :

Bạn hãy lấy khay đựng giấy ra ngoài và tiến hành lau ống cuộn giấy và cao su kéo rồi bỏ vào máy xem sao nếu vẫn không kéo được giấy thì cao su kéo quá mòn thì bạn nên thay cái mới để nó làm việc được tốt hơn.

6. Máy in Canon 2900 in ra giấy trắng:

Máy in in ra giấy trắng có thể do một số nguyên nhân sau:

Trục từ hỏng
Lỗi hợp mực
Cáp máy in bị hỏng
Driver chưa cài đúng

Ngoài ra, còn có thể do một số lỗi nguyên nhân khác như giàn scaner bị hỏng, lỗi main card, hộp quang có vấn đề, lỗi quá trình đổ mực máy in…

canon 2900 in ra giay trang

Cách khắc phục:

1. Trục từ bị hỏng

Máy in ra giấy trắng có thể do máy bị mất trục từ hay trục từ bị hỏng. Trong trường hợp này bạn bạn cần kiểm tra trục từ nếu thấy mất, hỏng thì phải thay thế ngay. Để thay thế trục từ máy in, tốt hơn bạn nên nhờ đến kỹ thuật sửa máy in để được hỗ trợ.

2. Driver chưa cài đúng

Driver chưa cái đúng thì máy in sẽ không thể in đúng theo lệnh của người dùng được. Do dó, bạn cần kiểm tra Driver và cài lại. Để cài lại Driver cho máy in Canon, chúng ta có thể tham khảo rất nhiều hướng dẫn trên internet.

3. Cáp nguồn có vấn đề

Kiểm tra lại cáp nguồn xem có bị lỏng hay bị mất tín hiệu đến máy tính không. Nếu kiểm tra thấy có thì bạn cần gắn lại cáp cho chặt lại còn nếu bị hư hỏng thì thay cáp mới.

4. Lỗi hộp mực

Nếu nghi ngờ hộp mực có vấn đề thì bạn nên tháo ra và chạy thử trên máy in Canon 2900 khác. Máy in hoạt động bình thường thì chắc chắn không phải do hộp mực. Nhưng nếu phát hiện vấn đề, bạn cần thay hộp mực mới để đảm bảo máy in chạy tốt.

Trường hợp đã tìm mọi biện pháp mà máy in vẫn chưa hoạt động tốt, thì hãy liên hệ kỹ thuật của trung tâm chuyên sửa máy in gần nơi bạn ở.

7. Máy in canon 2900 bị kẹt lệnh in:

Dù có tinh vi đến đâu, máy in cũng chỉ có thể in mỗi lượt một tài liệu. Một lượt in có thể bị chặn lại và làm kẹt tất cả các lượt sau. Nếu máy in bị ngừng lại không phải do trục trặc về cơ, hãy kiểm tra danh sách lệnh chờ in, xem tác vụ nào gây tắc nghẽn.

Máy in không nối mạng: Nếu máy tính của bạn dùng máy in riêng, bạn có thể xem danh sách in trực tiếp. Trong Windows, vào mục Printers của Control Panel; trong máy Mac, xem mục Print & Fax của phần Utilities. Tại đây, tác vụ in nào bị kẹt sẽ được liệt kê, và bạn có thể hủy tác vụ đó.

Máy in nối mạng: Trong danh sách chờ in trên mạng, bạn chỉ kiểm tra được các tác vụ bạn gửi từ máy tính của mình. Nếu tác vụ của người khác gây vấn đề, bạn phải hoặc liên lạc họ để họ giúp, hoặc yêu cầu bộ phận CNTT can thiệp.

Cách phòng tránh: Nếu tình trạng bị kẹt lệnh in thường xuyên xảy ra, bạn cần nhờ nhân viên CNTT tìm rõ lý do. Thường là do tập tin có kích thước quá lớn gây nghẽn mạng, hay do bộ nhớ của máy in, hay do cố gắng in trên loại giấy đặc biệt (như in tiêu đề) mà quên nạp giấy hay không chọn đúng khay, hay do in một tác vụ mà cần phải nạp giấy bằng tay.

8. Máy in Canon 2900 in bị mờ:

Các nguyên nhân chính gây ra tình trạng bản in mờ

1. Do không thường xuyên sử dụng lên mực bị ẩm
2. Kiểm tra lại gạt từ có thể bị kém
3. Drum hơi kém tích điện không đủ
4. Kiểm tra hộp quang bị mờ, bẩn, có bụi bám trên bề mặt quang

Nếu không thể tự mình khắc phục, bạn hãy gọi nhân viên kỹ thuật đến giúp.

9. Máy in canon 2900 bị tràn mực:

Mực in có thể bị tràn bên trong máy in khi sử dụng, hay có thể bị đổ lên mặt bàn, bắn lên quần áo, da, hay thảm khi bạn thay hộp mực.

Áp dụng biện pháp cơ bản:

Hãy để mực khô và chặn chỗ bị tràn lại.

Không nên dùng nước nóng, nước lạnh, hay hơi nóng để làm sạch mực; hãy dùng dung dịch làm sạch thông thường một cách cẩn thận và thận trọng.

Không nên dùng máy hút bụi gia dụng thông thường vì nó có thể thổi mực ra phía sau.

Tránh không hít mực.

Thử 3 cách cơ bản để làm sạch mực tràn:

Nếu mực tràn trên mặt phẳng cứng, hãy dùng giấy bồi hay khăn giấy cẩn thận quét mực vào bao nhựa hay túi đựng có nắp để vứt bỏ.

Dùng loại vải chùi mực đặc biệt để thấm mực. Cũng có thể dùng khăn giấy hay khăn vải thường.

Bạn cũng có thể dùng máy hút mực đặc biệt. Máy có đầu gắn để đưa vào các chỗ nhỏ hẹp và hút mực từ bên trong máy hay trên thảm, máy cũng có một túi đựng được các vật rất nhỏ.

Cách phòng tránh: Luôn cầm hộp mực cẩn thận, nhất là khi tháo lắp hộp mực. Trước khi tháo hộp mực, hãy phủ các khu vực xung quanh bằng giấy báo hay khăn giấy để tránh bị tràn, bắn mực.

Không hoảng hốt khi bị tràn mực: Hộp mực ít khi bị tràn trừ phi bị thủng, bẹp, nứt, hay dập. Hộp mực nạp lại thường bị rỉ hay tràn, nên hãy sử dụng cẩn thận. Các trang web trên mạng thường có lời khuyên làm sạch mực in bị tràn bằng cách dùng các chất như cồn, WD-40, hay keo xịt tóc để tẩy rửa – nhưng hiệu quả hay không còn tùy vào nơi dính mực và vào hàm lượng hóa chất.

Cách thông thường là xử lý vết mực tràn nhanh chóng nhưng cẩn thận, bắt đầu với các bước làm sạch cơ bản và nhanh nếu cần. Trước khi dùng chất làm sạch nào đó cho một diện tích lớn, hãy thử xem chất này có gây hư hại hay không.

Bước đầu tiên cho mọi trường hợp: Thấm mực tràn bằng vải hút hay khăn giấy.

Mực dính trên da: Dùng xà phòng và nước để rửa sạch. Nếu còn dính mực, hãy chà xát. Dùng thêm dung dịch làm sạch, nhưng hãy cẩn thận.

Mực dính vào vải hay thảm: Dùng xà phòng và nước để chải vết mực theo chiều đi lên và vào bên trong – theo chiều lên để không cho mực thấm sâu vào vải, theo chiều vào trong để tránh loang thêm vết mực. Dùng thêm dung dịch làm sạch, nhưng hãy cẩn thận.

Mực dính trên mặt cứng: Sau khi thấm mà vẫn còn vết mực, thử dùng phương pháp khác hay chất làm sạch thích hợp.

Mực dính bên trong máy in: Việc làm sạch máy sẽ lộn xộn mà kết quả không chắc chắn.

Tắt máy in nếu có thể. Nếu phải cần để máy bật khi tiếp cận hộp mực, tạm thời cứ để máy bật, và kiểm tra hộp mực. Bạn sẽ phải quyết định xem vết tràn có thể sẽ tệ hại hơn nếu bạn tháo hay để hộp mực lại trong máy in. Khi làm sạch, cố gắng không cho mực tràn thêm.Bây giờ hãy tắt máy in nếu bạn chưa tắt máy, xem xét phía trong máy, tìm chỗ bị tràn mực và thấm mực càng nhiều càng tốt. Sau đó, dùng cồn để chùi lại, dùng vải không có xơ để làm sạch thêm; cẩn thận không để thứ gì kẹt lại bên trong.

In thử một trang xem có còn mực bên trong không, giấy in còn bị lem hay bị vệt sọc liên tục hay không. Xem máy in có hoạt động bình thường không.

Nếu may mắn, mọi chuyện sẽ bình thường lại sau khi cho giấy chạy nhiều tờ qua máy để mực bị tràn in thấm hết. Nếu không may, mực tràn còn lại trong máy sẽ gây thêm hư hại.

Cách phòng tránh: Dùng hộp mực cẩn thận, nhất là hộp đã nạp mực lại và khi tháo lắp hộp mực. Nếu bạn thường bị tràn mực, hãy phủ khu vực máy in bằng giấy báo hay khăn giấy.

352 BÌNH LUẬN

 1. Wonderful beat ! I wish to apprentice while you amend your web site, how could i subscribe for
  a blog site? The account aided me a acceptable deal. I had
  been tiny bit acquainted of this your broadcast offered bright clear idea

 2. certainly like your website but you need to take a look at the
  spelling on quite a few of your posts. A number of them are rife with spelling problems and I in finding it very bothersome to inform the
  reality however I’ll surely come back again.

 3. Heya! I just wanted to ask if you ever have any issues with hackers?
  My last blog (wordpress) wwas haacked and I ended up losing a few months
  off hard work due too no backup. Do you havbe any soltions to prevent hackers?

 4. I think this is one of the most vital information for me.
  And i’m glad reading your article. But want to remark
  on some general things, The site style is great, the articles is really excellent : D.
  Good job, cheers

 5. hello!,I really like your writing very so much!
  proportion we communicate more approximately your article on AOL?
  I need an expert in this area to solve my problem.

  May be that’s you! Having a look ahead to see you.

 6. We’re a gaggle of volunteers and starting a
  new scheme in our community. Your website provided
  us with helpful info to work on. You have done an impressive process and our entire neighborhood will be thankful to you.

 7. Unquestionably believe that which you stated. Your favorite
  justification seemed to be on the web the simplest thing to be aware of.
  I say to you, I certainly get annoyed while people consider worries that they plainly do not
  know about. You managed to hit the nail upon the top as well as defined
  out the whole thing without having side effect
  , people can take a signal. Will probably be back to get more.
  Thanks

 8. Its like you read my mind! You appear to know so much about this,
  like you wrote the book in it or something.
  I think that you could do with a few pics to drive the message home
  a little bit, but other than that, this is excellent blog.
  A fantastic read. I will certainly be back.

 9. Superb post but I was wanting to know if you could write a
  litte more on this subject? I’d be very grateful if you could elaborate a little bit
  more. Thank you!

 10. Great web site. A lot of helpful information here. I am sending it to some friends ans also sharing in delicious.
  And of course, thank you in your sweat!

 11. Hi there! I simply would like to offer you a
  big thumbs up for the great information you’ve got here on this post.

  I’ll be coming back to your website for more soon.

 12. Howdy! This blog post couldn’t be written much better! Going through this post
  reminds me of my previous roommate! He constantly kept preaching about
  this. I’ll forward this post to him. Pretty sure he’ll
  have a very good read. Thanks for sharing!

 13. Hi! I could have sworn I’ve visited this site before but after browsing
  through many of the posts I realized it’s new to me.
  Nonetheless, I’m definitely happy I discovered it and I’ll be bookmarking it and checking back regularly!

 14. It’s remarkable to pay a quick visit this web site and reading the views of all colleagues on the topic of this post, while I am also
  keen of getting familiarity.

 15. Spot on with this write-up, I truly feel this web site needs a
  great deal more attention. I’ll probably be back again to
  see more, thanks for the information!

 16. I’ve been surfing on-line more than three hours
  these days, yet I by no means found any fascinating article like yours.
  It is beautiful worth enough for me. In my opinion, if
  all website owners and bloggers made good content material
  as you did, the web can be much more helpful than ever before.

 17. Wow, amazing blog layout! How long have you been blogging for? you make blogging look easy. The overall look of your site is fantastic, let alone the content!

 18. Very nice info and straight to the point. I don at know if this is actually the best place to ask but do you folks have any thoughts on where to hire some professional writers? Thank you

 19. I simply could not depart your site prior to suggesting that I actually loved the usual info a person provide to your guests? Is gonna be again frequently to inspect new posts.

 20. It as not that I want to replicate your website, but I really like the pattern. Could you tell me which theme are you using? Or was it tailor made?

 21. Wow! This could be one particular of the most useful blogs We have ever arrive across on this subject. Actually Wonderful. I am also a specialist in this topic therefore I can understand your effort.

 22. This very blog is no doubt entertaining and besides diverting. I have picked helluva helpful tips out of this source. I ad love to go back every once in a while. Thanks a bunch!

 23. This awesome blog is no doubt entertaining and also diverting. I have picked helluva helpful things out of this blog. I ad love to return every once in a while. Cheers!

 24. My brother recommended I might like this website. He was entirely right. This post truly made my day. You cann at imagine simply how much time I had spent for this information! Thanks!

 25. You could definitely see your expertise in the work you write. The world hopes for more passionate writers like you who are not afraid to say how they believe. Always go after your heart.

 26. Woman of Alien Great do the job you ave carried out, this website is de facto interesting with amazing information. Time is God as method of preserving everything from occurring at once.

 27. I simply could not depart your website before suggesting that I extremely enjoyed the usual information an individual provide to your visitors? Is gonna be again continuously to check out new posts.

 28. I was recommended this website by my cousin. I am not sure whether this post is written by him as nobody else know such detailed about my difficulty. You are wonderful! Thanks!

 29. Wow, incredible weblog format! How lengthy are you currently blogging pertaining to? you made blogging glimpse easy. The full look of your respective website is excellent, let alone the content!

 30. this content Someone left me a comment on my blogger. I have clicked to publish the comment. Now I wish to delete this comment. How do I do that?..

 31. Everything is very open with a really clear description of the issues.
  It was truly informative. Your website is extremely helpful.
  Thank you for sharing!

 32. Aw, this was an extremely nice post. Spending some time and actual effort to make a
  top notch article… but what can I say… I hesitate a whole lot and don’t manage to get anything done.

 33. La confirmación de que estamos frente a una impotencia de causa orgánica y no psicógena se realiza con un test nocturno que mide la presencia de erecciones espontáneas durante el sueño. Si considera que alguno de los efectos adversos que sufre es grave o si aprecia cualquier efecto adverso no mencionado en este prospecto, informe a su médico o farmacéutico.

 34. Wow! This could be one particular of the most useful blogs We ave ever arrive across on this subject. Basically Excellent. I am also an expert in this topic so I can understand your effort.

 35. I’m really enjoying the design and layout of your blog.
  It’s a very easy on the eyes which makes it
  much more enjoyable for me to come here and visit more often.
  Did you hire out a developer to create your theme? Fantastic work!

 36. I must thank you for the efforts you have put in penning this blog.
  I am hoping to see the same high-grade blog posts by you in the future as well.

  In fact, your creative writing abilities has encouraged me to get my very own blog now 😉

 37. Hey I know this is off topic but I was wondering if you knew
  of any widgets I could add to my blog that automatically tweet my newest twitter updates.
  I’ve been looking for a plug-in like this for quite some time and was hoping
  maybe you would have some experience with something like this.
  Please let me know if you run into anything. I truly enjoy reading your blog and I look forward
  to your new updates.

 38. I know this if off topic but I’m looking into starting my own blog and was wondering what
  all is required to get set up? I’m assuming having a blog like yours would cost a pretty penny?
  I’m not very web smart so I’m not 100% certain. Any suggestions or advice
  would be greatly appreciated. Cheers

 39. You have made some good points there. I looked on the internet to find out more about the issue and found most people will go along with your views on this site.

 40. I will immediately take hold of your rss feed as I can not in finding your e-mail subscription link or newsletter service. Do you ave any? Kindly let me recognize so that I could subscribe. Thanks.

 41. This awesome blog is obviously interesting and diverting. I have chosen many interesting advices out of it. I ad love to visit it again soon. Thanks a bunch!

 42. Terrific paintings! That is the kind of info that should be shared across the web. Disgrace on the search engines for not positioning this put up higher! Come on over and visit my site. Thank you =)

 43. My brother recommended I might like this web site. He was entirely right. This post actually made my day. You cann at imagine simply how much time I had spent for this info! Thanks!

 44. Wow, awesome blog format! How long have you been running a blog for? you make blogging glance easy. The entire glance of your website is magnificent, let alone the content material!

 45. Normally I don at read post on blogs, but I wish to say that this write-up very forced me to try and do it! Your writing style has been amazed me. Thanks, very great post.

 46. I wanted to thank you for this fantastic article, I certainly loved each and every small bit of it. I ave bookmarked your internet site to look at the latest stuff you post.

 47. This very blog is definitely interesting and also factual. I have discovered many helpful tips out of it. I ad love to go back again and again. Thanks a bunch!

 48. Nice post. I learn something new and challenging on sites I stumbleupon on a daily basis. It as always interesting to read articles from other writers and use something from their sites.

 49. Wow! This can be one particular of the most helpful blogs We ave ever arrive across on this subject. Basically Fantastic. I am also an expert in this topic so I can understand your effort.

 50. I will right away grab your rss feed as I can at to find your email subscription hyperlink or e-newsletter service. Do you have any? Kindly let me know so that I may subscribe. Thanks.

THOÁT KHỎI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here